หนังสืออ่านเล่น ที่จะทำให้คุณไม่สามารถวางหนังสือลงได้

หนังสืออ่านเล่น
หนังสืออ่านเล่น

หนังสืออ่านเล่น

หนังสืออ่านเล่น พวกเราหลายคนใช้เวลาอยู่ในบ้านมากขึ้นกว่าเดิม และ นั่นหมายถึงมีเวลาในการดำดิ่งลงไปในรายการเรื่องรออ่านของเรามากขึ้น ไม่ว่าคุณจะสัญญากับตัวเองว่าจะอ่านมากขึ้นในช่วงปีใหม่หรือต้องการหลบหนีจากโลกในตอนนี้รายชื่อหนังสือที่ดีที่สุดของปี 2021 ก็มีให้คุณ teamviewer

คุณควรอ่านอะไรต่อไป? ในปีนี้เรารอคอยการออกใหม่ที่น่าตื่นเต้นจากนักเขียนคนโปรดของเรารวมถึงหนังสือเปิดตัวที่น่าทึ่งจากกลุ่มผู้มาใหม่ที่หลากหลายในทุกประเภทที่เราสามารถนึกถึงได้ ในปีนี้หนังสือยอดนิยมหลายเล่มของเรา (จนถึงตอนนี้!) นำเสนอบทวิจารณ์เกี่ยวกับสังคมของเราในปัจจุบันวิธีการจินตนาการที่โลกของเราอาจมีโครงสร้างแทนการมองไปที่พลวัตของครอบครัวที่ซับซ้อนนวนิยายโรแมนติกที่ทำให้เราสั่นไหวหนังสือประวัติศาสตร์ ที่ย้อนกลับไปในอดีต และ เรื่องราวที่น่าขนลุกของความสงสัยซึ่งทำให้เราผ่านช่วงเวลานอนมาได้

โปรดทราบว่าแม้ว่าหนังสือเหล่านี้บางเล่มอาจยังไม่วางจำหน่าย แต่คุณก็ควรกดปุ่มสั่งซื้อล่วงหน้านั้นอยู่ดี การสั่งซื้อหนังสือล่วงหน้าไม่เพียง แต่ทำให้คุณได้รับจดหมายเพื่อหวังว่าจะได้สิ่งนั้นไม่ใช่ใบเรียกเก็บเงิน แต่ยังช่วยสนับสนุนผู้เขียนอีกด้วย และ หากคุณคิดว่าเราพลาดบางสิ่งที่ควรรวมอยู่ในรายการของเราโปรดแจ้งให้เราทราบในความคิดเห็นหรือปิดกั้นสิ่งที่คุณคิดหากคุณได้อ่านหนึ่งในรายการโปรดของเราด้วย! หนังฝรั่ง

ALL MY PUNY SORROWS (2014)

MIRIAM TOEWS

หายากแค่ไหนที่จะเจอนวนิยายที่กระตุ้นให้เกิดปฏิกิริยาทางกายภาพจากผู้อ่าน? My Puny Sorrows ทั้งหมดดำเนินไปในช่วงของอารมณ์ Miriam Toews จะทำให้คุณหัวเราะออกมาดัง ๆ หนึ่งนาที และ ร้องไห้บนรถไฟใต้ดินในครั้งต่อไป นวนิยายของเธอบอกเล่าเรื่องราวของเอล์ฟ และ โยลีพี่สาวสองคนที่มีความผูกพันกันอย่างไม่น่าเชื่อแม้จะมีชีวิตที่แตกต่างกันมาก โดยเครื่องประดับภายนอกทั้งหมดเอลฟ์เป็นน้องสาวที่ประสบความสำเร็จ เธอเป็นนักเปียโนอัจฉริยะที่มีชื่อเสียงระดับโลก ดูหนังออนไลน์

เธอร่ำรวย และ แต่งงานอย่างมีความสุข โยลี่ไม่ใช่สิ่งเหล่านั้น แต่เธอกำลังดิ้นรนกับการรักใครสักคนที่ไม่ต้องการมีชีวิตอยู่อีกต่อไป และ ที่นี่เราพบว่าตัวเองอยู่ในห้องกับน้องสาวสองคนที่แยกกันไม่ออกหลังจากการพยายามฆ่าตัวตายของเอลฟ์ วิธีที่ Miriam Toews อธิบายถึงความเศร้าของเธอนั้นหลอกหลอน:“ แล้วเอลฟ์ก็บอกฉันว่าเธอมีเปียโนแก้วอยู่ข้างในเธอ เธอกลัวว่ามันจะพัง เธอปล่อยให้มันพังไม่ได้ เธอบอกฉันว่ามันบีบตรงกับด้านขวาล่างของท้องจนบางครั้งเธอก็รู้สึกได้ว่าขอบแข็งของมันดันเข้าที่ผิวหนังของเธอ” (ฉันอ่านนวนิยายเรื่องนี้เมื่อหลายเดือนก่อน และ ฉันยังคงนึกถึงเปียโนแก้วอยู่บ่อยๆมันช่างน่าจดจำในความจำเพาะของมันมาก!

มันแปลก และ ไม่เหมือนใครจนอาจมาจากปากของตัวละครที่รอบรู้ และ น่าประหลาดใจตัวนี้เท่านั้น) แต่มันไม่ใช่ความเศร้าทั้งหมด! มันกระทบโน้ตทั้งหมด แสดงให้เห็นผ่านภาพย้อนหลังบางส่วนเกี่ยวกับการเลี้ยงดู Mennonite ของพี่สาวน้องสาว และ การตัดใจจากของขวัญที่โหดร้ายของพวกเขาความใกล้ชิดของความสัมพันธ์ของพวกเขาถือเป็นพระคุณที่ช่วยให้รอด และ ถอนหายใจด้วยความโล่งใจ Miriam Toews มีหูสำหรับการสนทนา เอลฟ์ และ โยลีพูดคุยกันเหมือนพี่น้องร่วมสายเลือด

รายละเอียดเป็นจุด ๆ ในบางประเด็นพวกเขาพูดถึงแผนการที่จะ“ สับฟืนสูบน้ำตกปลาเล่นเปียโนร้องเพลงด้วยกันจากเพลงประกอบของ Jesus Christ Superstar และ Les Miserables จินตนาการถึงอดีตของเราอีกครั้ง และ รอวันสิ้นโลก .” มีเรื่องราวในเวอร์ชันนี้ซึ่งวาดโดยใช้จังหวะที่สร้างขึ้นอย่างพิถีพิถันน้อยลงซึ่งออกมาในรูปแบบที่ซ้ำซากจำเจ แต่มังงะ Miriam Toews เป็นมืออาชีพในการล้อเลียนรายละเอียดที่ทำให้เรื่องราวเต็มไปด้วยความคาดไม่ถึง

DEPT. OF SPECULATION (2014)

Jenny Offill

เป็นไปได้ที่จะอ่านนวนิยายเรื่องที่สองของ Jenny Offill เรื่อง Dept. of Speculation ภายในหนึ่งวัน ในความเป็นจริงมันยากกว่าที่จะไม่เพราะคุณจะไม่อยากหยุดอ่านเมื่อคุณเริ่มอ่าน ครั้งแรกที่ฉันอ่านฉันจำได้ว่ารู้สึกตื่นตากับรูปแบบ: ความก้าวหน้าของย่อหน้าสั้น ๆ บางครั้งต่อเนื่องกับคนรอบข้างบางครั้งก็โดดเด่นอย่างเห็นได้ชัดซึ่งแต่ละคนก็มีความฉลาดหรือความรู้สึก นี่คือคำพูดที่ทุกคนพูด:

แผนของฉันคือจะไม่แต่งงาน ฉันจะไปเป็นสัตว์ประหลาดทางศิลปะแทน ผู้หญิงแทบจะไม่เคยกลายเป็นสัตว์ประหลาดทางศิลปะเพราะสัตว์ประหลาดในศิลปะสนใจ แต่ตัวเองกับงานศิลปะไม่เคยเป็นเรื่องธรรมดา นาโบคอฟไม่ได้พับร่มของตัวเองด้วยซ้ำ เวร่าเลียแสตมป์ของเขาให้เขา หนังสืออ่านเล่น

นวนิยายเรื่องนี้เต็มไปด้วยเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยเช่นนี้ และ ยังมีคำพูดหรือคำพูดเชิงวรรณกรรมเช่นเรื่องนี้ซึ่งฉันได้เขียนลงในสมุดบันทึกของฉันทุกครั้งที่ฉันอ่านหนังสือเล่มนี้:

สิ่งที่ Rilke พูด: ฉันต้องการอยู่กับคนที่รู้ความลับหรือคนเดียว pg slot

ครั้งที่สองที่ฉันอ่านฉันรู้สึกปวดใจกับเรื่องราวทุกเรื่อง: นักเขียนที่เสียสละ (มากเกินไป?) เพื่อครอบครัวของเธอภรรยาที่สามีหลงทางผู้หญิงคนนั้นกำลังสร้างใหม่ เป็นคุณภาพของจิตใจที่ Offill สร้างขึ้นซึ่งทำให้นวนิยายเรื่องนี้มีความพิเศษมากจนทำให้ฉันอยากมีชีวิตอยู่ข้างในนั้น

ครั้งที่สามที่ฉันอ่านฉันตระหนักว่านี่เป็นหนึ่งในนวนิยายไม่กี่เรื่องที่ฉันพบทั้งในรูปแบบที่น่าตื่นเต้น และ ทำลายล้างทางอารมณ์ในทางที่ดี นักเขียนส่วนใหญ่สามารถดึงคนใดคนหนึ่งออกไปได้ แต่ Offill ทำถูกต้อง: เธอใช้แบบฟอร์มเพื่อสังหารคุณที่ดี

PS: สำหรับผู้ที่อ่านหนังสือเล่มนี้หลายครั้งเกินไปแล้วฉันยินดีที่จะแจ้งให้คุณทราบว่าสภาพอากาศที่กำลังจะมาถึงของ Offill นั้นยอดเยี่ยม และ ยอดเยี่ยมพอ ๆ กับ Dept. of Speculation แต่เป็นการแลกเปลี่ยนการแต่งงาน และ แลกเปลี่ยนกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ / ความรู้สึกไม่สบายตามอัตถิภาวนิยมเป็นข้อกังวลหลักซึ่งทำให้หนังสือเล่มนี้เป็นหนังสือประเภทที่เราต้องการในตอนนี้ –

THE SELLOUT (2015)

PAUL BEATTY

เป็นการยากที่จะขายฉันด้วยนวนิยายที่ไม่ตลก สำหรับฉันแล้วนิยายที่ไม่มีอารมณ์ขันเป็นส่วนสำคัญของประสบการณ์มนุษย์ขาดหายไป ผลงานชิ้นเอกที่ได้รับรางวัล Paul Beatty’s Booker เป็นหนึ่งในนวนิยายที่สนุกที่สุดและเป็นมนุษย์ส่วนใหญ่ที่ฉันเคยอ่าน ไม่เพียงแค่นั้นมันทำให้ฉันรู้สึกได้รับการพิสูจน์อย่างเต็มที่สำหรับการยืนกรานเรื่องตลก

การขายขาดนั้นรุนแรงมากจนคุณอาจไม่สังเกตเห็นว่ามันตัดคุณจนคุณรู้สึกสลบไสลไปแล้ว มันเป็นการผสมผสานระหว่างความตลกขบขันเสียดสีสังคมที่แม่นยำ (มีรากฐานมาจากความเข้าใจอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับประวัติศาสตร์) และ การท่องเที่ยวเชิงวรรณกรรม มันดีมากที่ทำให้ฉันใช้วลี “tour de force” ภารกิจของผู้บรรยายชายผิวดำของ The Sellout คือการแนะนำการแยกตัว (อย่างเป็นทางการ) ไปยังย่านชนบทของเขาภายในเมืองลอสแองเจลิสชั้นในหลังจากที่มันหายไปอย่างลึกลับจากแผนที่ นวนิยายเรื่องนี้เริ่มต้นขึ้นอย่างเหมาะสม

โดยมีผู้บรรยายจุดไฟร่วมในห้องโถงของศาลฎีกาซึ่งความพยายามในการแยกส่วนใหม่ของเขาทำให้เขาได้รับผลกระทบ ดังที่ Kevin Young เขียนไว้ในบทวิจารณ์ของเขาว่า“ Beatty มีความสุขเหมือนกันในการทำลายสิ่งศักดิ์สิทธิ์ไม่ใช่การตากผ้าสกปรกมากจนเปื้อนต่อหน้าคุณ” แต่ The Sellout เฉลิมฉลองให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ นอกเหนือจากการเป็นหนึ่งในนวนิยายเสียดสีที่ยอดเยี่ยมแห่งทศวรรษแล้วและอาจจะเป็นการเฉลิมฉลองความมืดมนในยุคหลังการเหยียดผิวที่ถูกกล่าวหาอีกด้วย (โปรดทราบว่านี่คือปี 2015) –

THE SYMPATHIZER (2015)

VIET Thanh NGUYEN,

ในฐานะที่เป็นนวนิยาย The Sympathizer เป็นหนังสือการ์ตูนแนวตลกที่มีชีวิตชีวาและมีชีวิตชีวาซึ่งตั้งอยู่ในผลพวงของสงครามเวียดนามในขณะที่ตัวตุ่นเวียดนามเหนือคอยจับตาดูรัฐบาลเวียดนามใต้ที่ถูกเนรเทศในแคลิฟอร์เนียตอนใต้ – เป็นการอ่านเชิงบังคับโดยจับกุมใน เป็นภาษาที่น่าจดจำในภาพ แต่มันเป็นมากกว่านั้น เพียงแค่เขียนคำว่า“ สงครามเวียดนาม” ฉันก็สามารถจินตนาการถึงเทพนิยายของอเมริกาได้ทั้งหมดผลพลอยได้ทางวัฒนธรรม 40 ปี

จากการโฆษณาชวนเชื่อที่ไม่มากนัก / ไม่ใช่ศิลปะ: ผู้ประท้วงผมยาวตามท้องถนนรัสต์เบลท์คำรามลุย ป่าแห่งนึ่งฝูงสัตว์ที่สับเปลี่ยนกันต่อสู้กับดวงอาทิตย์จากต่างแดนขนาดมหึมาคนที่แตกสลายกลับไปยังประเทศที่ไม่ต้องการพวกเขา … นี่คือสงครามเวอร์ชัน “อเมริกัน” ซึ่งเป็นเรื่องราวที่เราเคยบอกกับ “ตัวเราเอง” ซึ่งในขณะที่ไม่ โดยเฉพาะการประจบสอพลอแคบและสายตาสั้นเหมือนกับมหากาพย์แคมป์ไฟ สล็อต

ลองดูสิ: The Sympathizer เป็นนวนิยายอเมริกันเกี่ยวกับสงครามอเมริกันความขัดแย้งที่รุนแรงและไม่จำเป็นซึ่งสร้างผู้ลี้ภัยหลายแสนคนชาวอเมริกันใหม่ (เราทุกคนเป็นคนใหม่ที่นี่ในบางครั้ง) ที่พบบ้านในจักรวรรดิที่ แทนที่พวกเขาและใครทำให้ดีขึ้น เรื่องราวทางวัฒนธรรมของเราเกี่ยวกับสงครามอเมริกันในเวียดนามไม่เคยเป็น“ ของเรา” อย่างสมบูรณ์เพราะได้ละเลยและละเว้นมุมมองของผู้ลี้ภัยเหล่านี้และลูกหลานของพวกเขาอย่างจริงจัง Sympathizer เป็นงานศิลปะที่สำคัญที่เริ่มแก้ไขความไม่สมดุลนั้น

A LITTLE LIFE (2015) หนังสืออ่านเล่น

HANYA YANAGIHARA

A Little Life เป็นหนังสือแบบแบ่งขั้ว มีทั้งผู้ที่ชื่นชอบผู้ที่เกลียดชังและผู้ที่ใช้ประสบการณ์การอ่านทั้งหมดของพวกเขาอยู่ระหว่างความสุดขั้วเหล่านี้ ในฐานะหนึ่งในผู้สนับสนุนหนังสือเล่มนี้ถึงแม้ฉันจะพบช่วงเวลาที่รู้สึกเหมือนโยนหนังสือไปทั่วห้อง แต่ความฉลาดของหนังสือเล่มนี้อยู่ที่ความทุกข์ทรมานที่เหลือทนซึ่งทำให้เกิดตัวละคร ถ้าพระคัมภีร์เกี่ยวกับการเอาตัวรอดจากการลงโทษตามอำเภอใจของลอร์ดที่โกรธแค้นต่อบุคคลเช่นโยบชีวิตเล็ก ๆ น้อย ๆ ก็คือการเป็นเพื่อนกับโยบโดยไม่ต้องบังคับให้โยบดีขึ้น

ชีวิตเล็ก ๆ น้อย ๆ ติดตามเพื่อนในมหาวิทยาลัยสี่คนผ่านชีวิตขึ้น ๆ ลง ๆ ของพวกเขาในนิวยอร์กซิตี้ทุกเวลา แต่ส่วนใหญ่มุ่งเน้นไปที่จูดผู้รอดชีวิตจากวัยเด็กที่ไม่อาจจินตนาการได้โดยมีรายละเอียดที่น่ากลัวในส่วนที่น่ากลัวที่สุดของหนังสือเล่มนี้ (ในขณะที่หลายคนพบว่าความทุกข์ทรมานในชีวิตเล็ก ๆ น้อย ๆ นั้นไม่น่าเชื่อในความสุดขั้ว Hanya Yanagihara ที่ร้านหนังสือพบปะและทักทายฉันเข้าร่วมกล่าวว่าเธอได้รับจดหมายมากมายตั้งแต่ตีพิมพ์ซึ่งจะแนะนำเป็นอย่างอื่น) ทั้งหมดนี้ ความทุกข์ทำให้จูดเกิดความขัดแย้งกลางระหว่างเพื่อนของเขาที่ต้องการให้เขามีความสุขและความเข้าใจของเขาเองว่าสิ่งที่ดีที่สุดที่เขาตั้งเป้าได้ไม่ใช่การมีความสุข แต่เป็นเพียงแค่…เป็น

สำหรับฉันความเป็นไปได้ของข้อความไม่ได้อยู่ที่นี่หรือที่นั่น ความเคารพของฉันที่มีต่อนวนิยายเรื่องนี้มีพื้นฐานมาจากการกลับมาสู่การเล่าเรื่องอารมณ์สไตล์ศตวรรษที่ 19 ของหนังสือซึ่งตรงข้ามกับความทันสมัยของผู้ชายที่เป็นผู้ชายมากเกินไปในช่วงกลางศตวรรษที่อเมริกาที่ยืนกรานประโยคสั้น ๆ จากมุมมองของคนโรคจิตที่เพิ่งตั้งไข่ ที่เฮมิงเวย์) นอกจากนี้ยังเป็นการหันเหไปจากการรักษาที่มีความสุขตามปกติของบันทึกความทุกข์ยากโดยชอบให้ภาพเหมือนจริงที่น่ากลัวของเงาแห่งความบอบช้ำที่ทอดยาว ชีวิตเล็ก ๆ น้อย ๆ ให้ความรู้สึกทั้งหมดแก่ฉัน แต่ก็ยังไม่มีคำตอบที่ง่ายและสำหรับฉันนั่นคือสิ่งที่สร้างขึ้นเพื่อวรรณกรรมที่ดี หนังสืออ่านเล่น

อัพเดทล่าสุด : 8 พฤศจิกายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)