เกมroblox

เกมroblox
เกมroblox

เกมroblox

เกมroblox หากลูก ๆ ของคุณชอบเล่นเกมออนไลน์หนึ่งในชื่อที่คุณอาจได้ยินบ่อยมากในช่วงนี้คือ Roblox เปิดตัวในปี 2549 ความนิยมของ Roblox ในหมู่เกมเมอร์อายุ 8 ปีขึ้นไปได้เพิ่มขึ้นอย่างมากและตอนนี้เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำ slot thai

สำหรับเด็กและวัยรุ่นตามข้อมูลจาก comScore แต่ Roblox ไม่ใช่เกมจริง ๆ เป็นแพลตฟอร์มที่อนุญาตให้ทุกคนสร้างเกมออนไลน์ของตนเองโดยใช้เครื่องมือออกแบบเกมที่เรียกว่า Roblox Studio Roblox มีลักษณะคล้ายกับ YouTube โดยให้เครื่องมือในการสร้างเนื้อหาดิจิทัลและเป็นที่สำหรับแบ่งปันและเพลิดเพลินกับเนื้อหาจากผู้อื่น

แพลตฟอร์มความบันเทิงสำหรับการเล่น

เกม Roblox เป็นเกมโซเชียลที่มีผู้เล่นหลายคน อันที่จริง Roblox อาจเป็นประสบการณ์ครั้งแรกของบุตรหลานในการเข้าสังคมแบบดิจิทัล ผู้เล่นสามารถแสดงความคิดเห็นและสนทนากับผู้เล่นคนอื่น ๆ ภายในเกมและสนทนากับเพื่อน ๆ ใน Roblox ผู้ปกครองสามารถปิดคุณลักษณะโซเชียลของ Roblox ได้ (ดูแถบด้านข้าง“ คุณลักษณะทางสังคมของ Roblox” นอกจากนี้ Roblox ยังมีคำแนะนำสำหรับผู้ปกครองที่ corp.roblox.com/parents)

ในขณะที่คุณลักษณะทางสังคมของ Roblox สามารถสร้างความวิตกกังวลให้กับผู้ปกครองได้ แต่ด้านสังคมของ Roblox ยังสามารถเปิดโอกาสให้ผู้ปกครองได้ช่วยเด็ก ๆ พัฒนานิสัยดิจิทัลที่ดีซึ่งจะคงอยู่ไปตลอดชีวิต นั่นเป็นสิ่งสำคัญเมื่อพิจารณาว่าในบางครั้งบุตรหลานของคุณมีแนวโน้มที่จะใช้แพลตฟอร์มเครือข่ายสังคมออนไลน์อื่น ๆ ที่ไม่มีการควบคุมโดยผู้ปกครอง pgslot

เริ่มต้นกับ Roblox

เด็ก ๆ ลงทะเบียน Roblox พร้อมวันเกิด การป้อนวันเกิดที่ถูกต้องเป็นสิ่งสำคัญสำหรับเด็ก ๆ เนื่องจาก Roblox มีการตั้งค่าความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวเริ่มต้นที่แตกต่างกันไปตามอายุของผู้เล่น

เกม Roblox ทั้งหมดมีมาตรการด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัว รูปภาพที่อัปโหลดโดยผู้ใช้จะได้รับการตรวจสอบโดยผู้ดูแลที่เป็นมนุษย์สำหรับเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมก่อนที่จะโพสต์ ผู้เล่นที่มีอายุ 13 ปีขึ้นไปสามารถมองเห็นและพูดคำและวลีได้มากกว่าผู้เล่นที่อายุน้อยกว่า สล็อต แต่การแชทและการแบ่งปันข้อมูลส่วนบุคคลที่ไม่เหมาะสม (รวมถึงหมายเลขโทรศัพท์และที่อยู่) จะถูกบล็อกโดยไม่คำนึงถึงอายุ ลิงก์ไปยังช่อง YouTube และชื่อผู้ใช้โซเชียลมีเดียบางประเภทสามารถแชร์ได้โดยผู้เล่นอายุ 13 ปีขึ้นไป

แม้ว่าภาพบน Roblox จะมีรูปลักษณ์แบบดิจิทัล แต่ผู้ปกครองควรทราบว่าเกมที่ผู้ใช้สร้างขึ้นบน Roblox อาจมีธีมและ / หรือภาพที่อาจรุนแรงเกินไปสำหรับผู้เล่นอายุน้อย

ผู้สร้างไม่จำเป็นต้องให้คะแนนหรือคำเตือนเกี่ยวกับเกมของตน แต่ผู้ใช้และผู้ปกครองสามารถ จำกัด เกมที่มีให้เล่นได้โดยเปิดใช้การ จำกัด บัญชี

อยู่ใกล้ ๆ – เพื่อเริ่มต้น เราขอแนะนำให้เด็ก ๆ (โดยเฉพาะเด็กเล็ก) เล่นกับคุณหรือผู้ใหญ่ที่เชื่อถือได้คนอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้ ๆ เมื่อพวกเขาเริ่มเล่นครั้งแรก คุณจะต้องดูว่าพวกเขากำลังเล่นเกมประเภทใดพวกเขากำลังเล่นอย่างไร (กีฬามีความสำคัญทางออนไลน์ด้วย) และพวกเขาโต้ตอบกับใคร

กฎของชุมชน. ทบทวนกฎชุมชนของ Roblox กับบุตรหลานของคุณ pg slot โดยเฉพาะ “หลักการชี้แนะ” ที่เข้าใจง่าย

การบล็อกและการรายงาน ผู้ตรวจสอบที่เป็นมนุษย์และดิจิทัลของ Roblox ไม่สามารถตรวจตราผู้เล่นและเกมทุกคนได้ดังนั้นจึงต้องอาศัยรายงานจากผู้ใช้เมื่อมีคนฝ่าฝืนกฎ

การบล็อก

การบล็อกในเกม (หมายเหตุ: ขั้นตอนเหล่านี้อาจแตกต่างกันไปตามอุปกรณ์)

 • ค้นหาผู้ใช้ภายในลีดเดอร์บอร์ดที่มุมขวาบนของหน้าจอเกม (หากไม่มีลีดเดอร์บอร์ดให้เปิดโดยคลิกที่ชื่อผู้ใช้ของคุณที่มุมขวาบน)
 • คลิกที่ผู้เล่นที่คุณต้องการบล็อก เลือกบล็อกผู้เล่น
 • การบล็อกบนเว็บไซต์หรือแอพมือถือ:

ไปที่โปรไฟล์ของผู้เล่น

 • คลิกจุดสามจุดที่มุมขวาบน
 • เลือกบล็อกผู้เล่น

การรายงาน

การรายงานในเกม:

 • คลิกที่ปุ่มเมนูซึ่งอยู่ที่มุมบนซ้ายของหน้าจอ (ไอคอนเมนูมีลักษณะเป็นเส้นสามเส้นซ้อนกัน)
 • คลิกไอคอนรูปธงที่อยู่ถัดจากชื่อผู้เล่นหรือคลิกแท็บรายงานที่ด้านบนสุดของเมนู
 • กรอกแบบฟอร์ม

การรายงานบนเว็บไซต์หรือแอพมือถือ:

 • เนื้อหาที่ผู้เล่นสร้างขึ้นทุกรายการมีลิงก์รายงานการละเมิดซึ่งจะส่งรายงานไปยังระบบการกลั่นกรองของ Roblox ในกรณีส่วนใหญ่จะอยู่ที่ด้านล่างของช่องคำอธิบายเป็นตัวอักษรสีแดงหรือใต้เมนู“ …” ที่ด้านขวาบน
 • กรอกแบบฟอร์ม

การควบคุมโดยผู้ปกครอง Roblox ตั้งค่าการควบคุมที่ จำกัด มากขึ้นโดยอัตโนมัติสำหรับผู้ใช้อายุ 12 ปีและต่ำกว่า แชทยังได้รับการกรองอย่างเข้มงวดมากขึ้นสำหรับผู้ใช้เหล่านี้ (ผู้ปกครองสามารถเลือกปิดการแชทหรือการส่งข้อความได้ทั้งหมดไปที่แท็บความเป็นส่วนตัวในการตั้งค่าบัญชีและเลือกการ จำกัด บัญชี) บัญชีทั้งหมดมีตัวเลือกในการเปิดใช้งานการรับรองความถูกต้องแบบ 2 ปัจจัยและ “PIN ของบัญชี” ซึ่งเมื่อเปิดใช้งานจะต้องใช้ รหัส 4 หลักเพื่อเปลี่ยนแปลงการตั้งค่า ผู้ปกครองสามารถใช้คุณสมบัติเหล่านี้สำหรับผู้เล่นที่อายุน้อยหรือใหม่ แต่สำหรับครอบครัวส่วนใหญ่เป้าหมายควรเพื่อช่วยให้บุตรหลานของคุณตัดสินใจอย่างมีความรับผิดชอบโดยไม่ต้องอาศัยการควบคุมโดยผู้ปกครองอย่างครอบคลุม

รหัสผ่านและข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ พูดคุยกับบุตรหลานของคุณเกี่ยวกับความสำคัญของการรักษารหัสผ่านและข้อมูลส่วนบุคคลอื่น ๆ ไว้เป็นส่วนตัวตั้งแต่อายุยังน้อยแม้กระทั่งจากเพื่อน ๆ ช่วยให้บุตรหลานของคุณมีนิสัยในการสร้างรหัสผ่านที่ไม่ซ้ำใครโดยใช้ตัวเลขตัวอักษรและอักขระพิเศษรวมกันและอัปเดตรหัสผ่านทั้งหมดเป็นประจำ เพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่ ConnectSafely.org/passwords

พฤติกรรมการล่า แม้ว่าจะค่อนข้างหายาก แต่ก็มีผู้ใหญ่บางคนที่พยายามใช้บริการออนไลน์เพื่อหลอกล่อเด็ก ๆ พูดคุยกับบุตรหลานของคุณเกี่ยวกับการกรูมมิ่งออนไลน์รวมถึงสิ่งที่ควรระวังและสิ่งที่ต้องระวังเช่นคำถามส่วนตัวที่ไม่เหมาะสมหรือมากเกินไป หรือ ของขวัญที่ไม่ได้ร้องขอ (เช่น Robux) ผู้ที่มีเจตนาไม่ดีอาจกระตุ้นให้เด็ก ๆ “พบปะ” กับพวกเขาบนแพลตฟอร์มโซเชียลอื่น ๆ ที่มีการกลั่นกรองน้อย พูดคุยเรื่องนี้กับลูกของคุณ และขอให้พวกเขามาหาคุณพร้อมกับคำขอแปลก ๆ จากผู้เล่นคนอื่น ๆ ในขณะที่พ่อแม่กังวลมากที่สุดเกี่ยวกับการติดต่อกับผู้ใหญ่ที่ไม่เหมาะสมเด็ก ๆ ก็อาจถูกรบกวนชักชวน และคุกคามจากคนรอบข้างได้

การกลั่นแกล้ง น่าเสียดายที่การกลั่นแกล้งสามารถเกิดขึ้นได้ใน Roblox แม้ว่าจะมีเครื่องมือของ Roblox ในการบล็อกภาษาข้อความที่เป็นการกลั่นแกล้งเมื่อใดก็ตามที่ทำได้ พูดคุยกับบุตรหลานของคุณอีกครั้งเกี่ยวกับสิ่งที่ต้องระวังและสอนวิธีปิดกั้นและรายงานผู้กระทำผิด สำหรับคำแนะนำเพิ่มเติมโปรดดูคู่มือการกลั่นแกล้งทางอินเทอร์เน็ตของผู้ปกครอง ConnectSafely

คุณสมบัติทางสังคมของ Roblox

คุณสามารถ จำกัด บุตรหลานของคุณไม่ให้แชท และส่งข้อความกับผู้อื่นบน Roblox ไม่ว่าคุณจะเลือกการตั้งค่าใดเราขอแนะนำให้ปรึกษาการตัดสินใจของคุณกับบุตรหลานของคุณ หากคุณ จำกัด คุณลักษณะทางสังคมของ Roblox ให้พิจารณาทบทวนข้อ จำกัด เหล่านี้เมื่อบุตรหลานของคุณเติบโตและเติบโตเต็มที่

 • เข้าสู่ระบบบัญชี
 • ไปที่การตั้งค่าบัญชีโดยคลิกที่ไอคอนรูปเฟือง
 • เลือกความเป็นส่วนตัว
 • ตรวจสอบตัวเลือกภายใต้การตั้งค่าการติดต่อ epicwin และการตั้งค่าอื่น ๆ เลือกไม่มีใครหรือเพื่อนหรือเปิดใช้การ จำกัด บัญชี (ผู้เล่นอายุ 13 ปีขึ้นไปมีตัวเลือกเพิ่มเติม)

ปิดความคิดสำหรับผู้ปกครอง

อาจดูเหมือนเมื่อวานตอนที่ลูกของคุณกำลังเรียนรู้วิธีเล่น Candy Land เกมนี้ดูง่ายแค่ไหน! แต่คุณไม่จำเป็นต้องเป็นผู้เชี่ยวชาญเพื่อช่วยให้บุตรหลานของคุณปลอดภัย และสนุกกับ Roblox หรือเกมออนไลน์อื่น ๆ แม้ว่าคุณจะคิดว่าบุตรหลานของคุณมีความรู้ด้านเทคโนโลยีมากกว่าคุณ แต่คุณก็ยังเป็นผู้ปกครอง และ มีประสบการณ์และสติปัญญามากมายที่ใช้ได้กับชีวิตส่วนใหญ่ของบุตรหลานของคุณรวมถึงการใช้เทคโนโลยี

อันที่จริง“ กฎ” ในการใช้เกมแอปหรือบริการใด ๆ ก็ค่อนข้างคล้ายกัน ทุกคนควรเคารพตนเองและผู้อื่นคำนึงถึงสิ่งที่โพสต์และเข้าใจวิธีใช้การตั้งค่าความเป็นส่วนตัวเครื่องมือรักษาความปลอดภัยหรือกลไกการบล็อก และ การรายงาน

เราขอแนะนำให้คุณลองใช้ Roblox กับลูก ๆ ของคุณซึ่งจะทำให้คุณรู้สึกถึงแพลตฟอร์มและคุณสมบัติความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย นอกจากนี้ยังเป็นโอกาสที่ดีในการช่วยให้บุตรหลานของคุณพัฒนาทักษะการคิดวิเคราะห์เพื่อไม่ว่าพวกเขาจะใช้บริการใด (ออนไลน์หรือออฟไลน์)

พวกเขาคิดถึงสิ่งที่กำลังทำดำเนินการเพื่อปกป้องความเป็นส่วนตัวความปลอดภัยความปลอดภัยและ ชื่อเสียง และ คอยจับตาดูการหลอกลวง และ สิ่งที่อาจไม่ใช่อย่างที่เห็น และเนื่องจากลูกของคุณอาจ (หรือจะเป็น) ผู้เชี่ยวชาญ Roblox มากกว่าคุณมันจะทำให้พวกเขามีโอกาสเป็นครูและคุณเป็นนักเรียนซึ่งอาจเป็นการพลิกบทบาทที่ดี

บุตรหลานของคุณอาจมีแนวโน้มที่จะพูดคุยกับคุณเกี่ยวกับประสบการณ์ของพวกเขาทั้งในด้านดี และ ด้านไม่ดีหากพวกเขารู้สึกว่าคุณมีความรู้ และ ชื่นชมเกมออนไลน์ และ บริการที่พวกเขาชื่นชอบ เมื่อบุตรหลานของคุณเติบโต เป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเปิดช่องทางการสื่อสารให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และ สนทนาอย่างต่อเนื่อง เกี่ยวกับสิ่งที่เหมาะสมสำหรับพวกเขา

ในแง่ของการตั้งค่าความเป็นส่วนตัวเวลาที่ใช้ออนไลน์ และ ประเภทของกิจกรรมที่พวกเขามีส่วนร่วม โดยทั่วไป Epic win จะทำงานได้ดีกว่าในการพูดคุยกับบุตรหลานเกี่ยวกับแอป และ บริการโปรดของพวกเขาด้วยความสนใจอย่างแท้จริงไม่ใช่ความกลัว เพราะพวกเขามีแนวโน้มที่จะมาหาคุณเมื่อพวกเขาต้องการความช่วยเหลือ และ คุณมีแนวโน้มที่จะอยู่ในวง เกี่ยวกับเทคโนโลยีที่พวกเขาใช้

ดูหนังออนไลน์ หนังใหม่ชนโรง

อัพเดทล่าสุด : 13 เมษายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)