แจ็คสแปโร่

แจ็คสแปโร่
แจ็คสแปโร่

แจ็คสแปโร่

แจ็คสแปโร่ แม้ว่าน้ำจะไม่สงบเสมอไป แต่แฟรนไชส์ Pirates of the Caribbean ก็ยังคงดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ปี 2546 เมื่อแจ็คสแปร์โรว์ และ บริษัท ออกเดินทางครั้งแรกใน The Curse of the Black Pearl ไม่กี่พันล้านดอลลาร์ และ ตำนานมากมายในเวลาต่อมาเราก็เตรียมพร้อมสำหรับภาคที่ห้า Dead Men Tell No Tales ซึ่งจะเปิดกว้างในวันศุกร์ที่ 26 พฤษภาคมนี้ จะมีอะไรดีไปกว่าการเตรียมตัวให้พร้อมสำหรับช่วงเวลาดี ๆ แบบนี้ ไปกว่า กับ 28 เรื่องน่ารู้เกี่ยวกับแฟรนไชส์ Pirates? เกมxo

ตามที่โฆษณาไว้เราคาดเดาว่าคุณไม่ทราบข้อเท็จจริงส่วนใหญ่เหล่านี้ เนื่องจาก เราทำการวิจัยโดยหวังว่าจะทำให้คุณสะดุด แต่แค่คิดว่าด้วยความรู้ใหม่ ๆ ที่คุณจะได้รับคุณจะเป็นผู้ชนะในคืนผับเรื่องไม่สำคัญของ Pirates ในพื้นที่ของคุณ และ คุณรู้ไหมว่าจะเกิดอะไรขึ้นเมื่อคุณชนะหนึ่งในนั้น? เหล้ารัมฟรี!

ดังนั้น ลองดูขุมทรัพย์เรื่องไม่สำคัญด้านล่างนี้เพื่อน และ epicwin บอกให้เรารู้ว่าคุณคิดว่าเรื่องไหนสนุกที่สุด

มีอพาร์ตเมนต์อยู่ชั้นสอง แจ็คสแปโร่

เดิมทีพื้นด้านบนของเครื่องเล่น Pirates ที่ Disneyland นั้นมีไว้เพื่อเป็นอพาร์ทเมนต์ที่สร้างขึ้นโดยเฉพาะสำหรับ Walt และ Roy Disney เพื่อใช้สำหรับสร้างความบันเทิงให้กับเพื่อน ๆ หรือผ่อนคลายเมื่อใดก็ตามที่พวกเขามาเยี่ยมชมสวน วอลต์ดิสนีย์เสียชีวิตก่อนที่มันจะสร้างเสร็จ และ รอยตัดสินใจในภายหลังว่าเขาไม่ต้องการใช้มันด้วยตัวเอง

ปัจจุบันพื้นที่ดังกล่าวถูกใช้เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับแขกวีไอพี และ ยังถูกเปลี่ยนให้เป็นห้องแสดงงานศิลปะในช่วงเวลาหนึ่ง คนส่วนใหญ่รู้จักในชื่อ “Disneyland Dream Suite” ซึ่งผู้เข้าพักสามารถเข้าพักได้เป็นครั้งคราว

New Orleans Square ใช้เงิน 15 ล้านเหรียญในการสร้าง

นิวออร์ลีนส์สแควร์สร้างขึ้นครั้งแรกที่ดิสนีย์แลนด์ดั้งเดิมเป็นดินแดนที่สร้างขึ้นจากหลุยเซียน่าในศตวรรษที่ 19 และ ตั้งอยู่ในแนวเดียวกับสุนทรียะของโจรสลัด และ นักผจญภัยในยุคเก่า นิวออร์ลีนส์สแควร์เป็นที่ตั้งของ Pirates และ มีค่าใช้จ่าย 15 ล้านเหรียญในการสร้าง (8 ล้านเหรียญสำหรับการสร้างรถ)

ที่จัตุรัสคุณสามารถฟังเพลงย้อนยุคเช่นแจ๊สนิวออร์ลีนส์หรือเพลิดเพลินกับอาหารคลาสสิกเช่นชามขนมปัง Sourdough สำหรับมื้อค่ำหลังจากลงจากรถ Pirates จัตุรัสขนาดสามเอเคอร์ตั้งอยู่ที่ดิสนีย์แลนด์โดยเฉพาะ แต่สามารถพบการตั้งค่าที่คล้ายกันได้ใน Adventureland Tokyo

เดิมทีเครื่องเล่นนี้ควรจะเป็นพิพิธภัณฑ์แบบเดินเล่น

อาคารสำหรับนั่งรถเริ่มขึ้นในปีพ. ศ. 2504 แต่แผนการสร้างสรรค์ pg slot  ถูกระงับในขณะที่วอลต์ดิสนีย์ไปร่วมงาน New York World’s Fair หลังจากหมดเวลาที่งานแสดงสินค้าเขาตัดสินใจว่าพิพิธภัณฑ์ควรเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงโต้ตอบ และ ซับซ้อนมากกว่านี้ แนวคิดเรื่องการนั่งเรือ และ โจรสลัดที่มีเสียงเป็นภาพเคลื่อนไหวมาจากเขาโดยตรง

ที่ดิสนีย์แลนด์ และ ดิสนีย์เวิลด์เครื่องเล่น Pirates of the Caribbean ทั้งสองเวอร์ชันมีการต่อสู้ระหว่างเรือโจรสลัด และ ป้อมปราการของเมืองที่ทั้งสองฝ่ายยิงลูกกระสุนปืนใหญ่ในสงคราม เพื่อให้ทุกคนปลอดภัยนักวางแผนการก่อสร้าง และ นักออกแบบของดิสนีย์จึงตัดสินใจต่อต้านการใช้ปืนใหญ่จริง และลูกปืนใหญ่ตั้งแต่เนิ่นๆ แล้วพวกเขาจะทำให้มันดูสมจริงได้อย่างไร?

ปืนใหญ่เคลื่อนที่ภายใต้แสงวาบอย่างรวดเร็ว และ เสียงระเบิดจากใต้น้ำผู้โดยสารกำลังขี่เรือของพวกเขาทำให้ภาพลวงตาถูกปล่อยขึ้นสู่อากาศ และ กำลังร่อนลงสู่น้ำเบื้องล่าง ล่าสุดมีการเพิ่มเอฟเฟกต์ของปืนใหญ่ที่ระเบิดผู้โดยสารด้วยอากาศเพื่อให้ได้ผลเต็มที่

Johnny Depp เคยวางตัวเป็น Jack Sparrow On The Ride

ในเดือนพฤษภาคมปี 2017 จอห์นนี่เดปป์ได้ไปเยี่ยมชมสวนสนุกดิสนีย์แลนด์ และ แต่งกายด้วยชุดเต็มยศ และ แต่งหน้าเพื่อสวมบทบาทตัวละครแจ็คสแปร์โรว์อันเป็นเอกลักษณ์ เขายืนอยู่บนชานชาลาของรถ และ สวมรอยกับโจรสลัดอัตโนมัติ ผู้โดยสารหลายคนอ้าปากค้างว่าเขาดูสมจริงแค่ไหนโดยมีแขกคนหนึ่งเชื่อว่า “นั่นคือหุ่นยนต์”

อย่างไรก็ตามเมื่อเดปป์เริ่มเคลื่อนไหว และ pgslot พูดคุยโดยตรงกับนักขี่ม้าหลายคนต่างประหลาดใจ และ ตื่นเต้นที่นักแสดงนำบทบาทบนหน้าจอของเขากลับมามีชีวิตอีกครั้ง แม้ว่านี่จะเป็นวิธีหนึ่งสำหรับดิสนีย์ในการโปรโมตภาพยนตร์เรื่องใหม่เรื่อง Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales แต่ก็ไม่ได้มีใครสังเกตเห็นว่า Depp สนุกกับการเล่น Sparrow บนรถเท่าที่แขกเห็นเขา

The Ride ได้รับการอัปเดตอย่างต่อเนื่องเพื่อสะท้อนภาพยนตร์โจรสลัดล่าสุด

แม้ว่าจะสร้าง และ สร้างในปี 1960 แต่สิ่งที่หลายคนไม่รู้เกี่ยวกับการนั่ง Pirates ก็คือการปรับปรุง และ ทำใหม่อย่างต่อเนื่องเนื่องจากภาพยนตร์ Pirates of the Caribbean จำนวนมากกำลังถูกสร้าง และ เข้าฉายในโรงภาพยนตร์

ในช่วงหลายปีที่ผ่านมารถได้รับประสบการณ์การปรับเปลี่ยนมากมายตั้งแต่การออกแบบชุดไปจนถึงเสียงพากย์ ในปี 2549 หลังจากการเปิดตัว Pirates of the Caribbean: Dead Man’s Chest ได้มีการเปลี่ยนแปลงทัศนียภาพเพื่อให้เข้ากับฉากที่เห็นในภาพยนตร์ นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มนางเงือกอัตโนมัติลงในน้ำที่ Pirates of the Caribbean ที่ Magic Kingdom เพื่อเลียนแบบตัวละครในภาพยนตร์ ครั้งต่อไปที่คุณนั่งรถลองดูว่ามันดูคล้ายกับที่แสดงบนหน้าจอขนาดไหน!

การขับขี่ใช้ฟันเฟืองเล็กน้อยในตอนแรก

เมื่อเปิดให้บริการครั้งแรกแขก และ นักวิจารณ์หลายคนต่างบอกว่าดิสนีย์อาจคิดว่า “เวทมนตร์เป็นของจริง” เป็นเรื่องที่จริงจังเกินไป หลายคนกล่าวว่าการเดินทางครั้งนี้สะท้อนให้เห็นถึงความเป็นจริงอันโหดร้ายของชีวิตโจรสลัด และ ทำให้ครอบครัวที่มีเด็กเล็กมีความคิดที่ผิด ๆ เอฟเฟกต์บางอย่างถูกนำมาใช้ก่อนเช่นโจรสลัดจุดไฟให้เมืองที่ถูกไฟไหม้ยังถือเป็นภัยคุกคามด้านความปลอดภัย

หลังจากการปรับเปลี่ยนหลายครั้งสิ่งเหล่านี้ก็เปลี่ยนไป และ การขับขี่ยังคงอยู่ในปัจจุบัน แม้ว่าชีวิตโจรสลัดอาจไม่เหมาะกับทุกคน แต่สิ่งที่นั่งทำให้ผู้โดยสารนึกถึงความตื่นเต้นของการผจญภัยซึ่งเป็นสิ่งที่ทุกคนหวังว่าจะได้พบในการเดินทางไปดิสนีย์แลนด์

Tony The Tiger เพิ่งกลายเป็นโจรสลัด

สิ่งหนึ่งที่ผู้ที่มาเที่ยวดิสนีย์แลนด์บ่อยๆอาจไม่ทราบเกี่ยวกับการนั่งรถก็คือเสียงของตัวละครหลายตัวที่คุณสามารถได้ยินตลอดการเดินทางนั้นเป็นของนักพากย์มืออาชีพ หนึ่งในนักแสดงเหล่านี้คือ Thurl Ravenscroft ผู้ให้เสียง Tony the Tiger จากโฆษณา Frost Flakes

คุณสามารถจับเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ของ Ravenscroft ได้เมื่อคุณเดินผ่านโจรสลัดที่ห้อยลงมาจากเสาไฟ และ โจรสลัดที่เล่นหีบเพลง ดูว่าคุณหรือลูก ๆ จำเสียงได้ไหมในครั้งต่อไปที่คุณนั่งรถ

กระดูกของมนุษย์ที่แท้จริงครั้งหนึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของการเดินทาง

เชื่อหรือไม่ว่าเมื่อ Pirates of the Caribbean ถูกสร้างขึ้นครั้งแรกนักออกแบบ และ ครีเอทีฟต้องการให้รถสะท้อนฉาก และ ฉากต่างๆของภาพยนตร์ ในความพยายามที่จะทำเช่นนั้นซากโครงกระดูกมนุษย์ และ กระดูกที่นำมาจากศูนย์การแพทย์ UCLA เคยถูกนำมาใช้เพื่อตกแต่งทิวทัศน์ของรถเพื่อให้ดูสมจริงที่สุด

วันนี้ Disney ได้กล่าวว่าพวกเขาได้ส่งคืนกระดูกมนุษย์ที่แท้จริงทั้งหมดให้กับ UCLA แล้ว และ พวกเขาไม่ได้อยู่บนรถอีกต่อไป แม้ว่าจะไม่ค่อยสอดคล้องกับแบรนด์ที่เหมาะกับครอบครัวของดิสนีย์ แต่ก็ดูสมบูรณ์แบบสำหรับชีวิตโจรสลัด

นี่เป็นครั้งสุดท้ายที่วอลต์ดิสนีย์เข้ามาดูแล แจ็คสแปโร่

ด้วยความทุ่มเทในทุกแง่มุมที่สร้างสรรค์ของการสร้างสวนสนุกของเขาการนั่ง The Pirates of the Carribean เป็นการนั่งครั้งสุดท้ายที่วอลต์ดิสนีย์เคยดูแล เขามุ่งมั่นและลงทุนอย่างมากในการทำงานอย่างใกล้ชิดกับศิลปิน และ Epic win  นักออกแบบเมื่อสร้างดิสนีย์แลนด์และการนั่งโจรสลัดก็ไม่มีข้อยกเว้น

รถรุ่นดั้งเดิมเปิดให้บริการครั้งแรกในปี 1967 อย่างไรก็ตามวอลต์ถึงแก่กรรมเพียงสามเดือนก่อนในวันที่ 15 ธันวาคม พ.ศ. 2509 ความหลงใหลในความคิดสร้างสรรค์และแรงผลักดันที่จะทำให้ความรู้สึกมหัศจรรย์ของดิสนีย์ยังคงมีชีวิตอยู่ตลอดการขับขี่เนื่องจากมีการปรับเปลี่ยน ทำอย่างต่อเนื่องเพื่อให้น่าเชื่อที่สุด

อัพเดทล่าสุด : 2 เมษายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)