อิโมจิ

อิโมจิ
อิโมจิ

อิโมจิ

อิโมจิ คุณอาจไม่เห็นอีโมจิทั้งหมดที่แสดงในบทความนี้ (โดยเฉพาะอักขระ Tifinagh) ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับเบราว์เซอร์ของคุณ นอกจากนี้แพลตฟอร์มที่แตกต่างกัน ก็แตกต่างกันไปในการแสดงอีโมจิด้วยเช่นกัน นั่นคือเหตุผลที่บทความนี้มีทางเลือกที่เป็นข้อความอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้มันทำให้คุณท้อใจจากการอ่าน! สล็อตออนไลน์กับสิ่งที่ควรรู้

เราทุกคนรู้จักอีโมจิ พวกเขากลายเป็นป๊อปสตาร์ระดับโลกของการสื่อสารดิจิทัล แต่พวกเขาพูดอะไรในทางเทคนิค? และเราจะเรียนรู้อะไรได้บ้างจากการดูภาพตัวละครภาพเหล่านี้ให้ละเอียดยิ่งขึ้น…ไม่ว่าจะเป็นอะไร (หน้าคิด) เราจะเจาะลึกเพื่อเรียนรู้ว่าสิ่งเหล่านี้ทำงานอย่างไร

ตอนนี้เรามาเริ่มจากคำถามที่ดูเหมือนง่าย ๆ Epic win

EMOJI คืออะไร?

สิ่งที่เราจะพบก็คือสิ่งเหล่านี้เกิดจากและขึ้นอยู่กับพื้นฐานทางเทคนิคชุดอักขระและการเข้ารหัสเอกสารแบบเดียวกันซึ่งรองรับงานที่เหลือของเราในฐานะนักออกแบบนักพัฒนาและผู้สร้างเนื้อหาบนเว็บ ดังนั้นเราจะเจาะลึกหัวข้อเหล่านี้โดยใช้อีโมจิเป็นแรงจูงใจในการสำรวจแง่มุมพื้นฐานของเว็บ เราจะเรียนรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับอีโมจิในขณะที่เราไปรวมถึงวิธีที่เราสามารถทำงานเหล่านี้ในโครงการของเราได้อย่างมีประสิทธิภาพและเราจะรวบรวมทรัพยากรที่มีค่าระหว่างทาง

มีข้อมูลที่ผิดเกี่ยวกับหัวข้อเหล่านี้ทางออนไลน์มากมายความจริงที่ชัดเจนสำหรับฉันอย่างเจ็บปวดขณะที่ฉันเขียนบทความนี้ มีโอกาสที่คุณจะพบเจอมากกว่าเล็กน้อยด้วยตัวคุณเอง การเปิดตัว Unicode 9 ล่าสุดและความนิยมอย่างมากของอีโมจิทำให้ตอนนี้เป็นช่วงเวลาที่ดีพอ ๆ กับการใช้เวลาสักครู่เพื่อชื่นชมว่าหัวข้อนี้มีความสำคัญเพียงใดมองดูใหม่และเติมเต็มช่องว่างในความรู้ของเราทั้งขนาดใหญ่หรือ เล็ก.

ในตอนท้ายของบทความนี้คุณจะรู้ทุกสิ่งที่คุณจำเป็นต้องรู้เกี่ยวกับอีโมจิไม่ว่าคุณจะใช้แพลตฟอร์มหรือแอปพลิเคชันใดรวมถึงเว็บที่เผยแพร่ ยิ่งไปกว่านั้นคุณจะรู้ว่าจะหารายละเอียดที่เชื่อถือได้ที่ไหนเพื่อตอบคำถามเกี่ยวกับอีโมจิที่คุณอาจมีในตอนนี้หรือในอนาคต

21 มิถุนายน 2559 เปิดตัว Unicode เวอร์ชัน 9.0 อย่างเป็นทางการและมีอีโมจิใหม่ 72 รายการ พวกเขาคืออะไร? อีโมจิใหม่มาจากไหน? ทำไมเพื่อนของคุณถึงไม่เห็นอีโมจิ ROFL, Fox Face, Crossed Fingers และ Pancakes ใหม่ที่คุณส่งให้?! เหรอ? (อีโมจิหน้ามุ่ย) อ่านต่อเพื่อหาคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้และคำถามอื่น ๆ อีกมากมาย

คำถามที่จะช่วยให้เราเริ่มต้น: รูปพหูพจน์ของคำว่า “อิโมจิ” คืออะไร?

เป็นคำถามที่เกิดขึ้นระหว่างการตรวจสอบและแก้ไขบทความนี้ ข่าวดีก็คือฉันมีคำตอบ! ข่าวร้าย (ขึ้นอยู่กับว่าคุณถูกรบกวนจากเรื่องเล็กน้อยแค่ไหน) คือคำตอบคือไม่มีคำตอบที่ชัดเจน ฉันเชื่อว่าคำตอบที่ถูกต้องที่สุดที่สามารถให้ได้คือการบอกว่าปัจจุบันยังไม่มีรูปแบบที่ถูกต้องสำหรับรูปพหูพจน์ของอีโมจิ

บทความชื่อ “พหูพจน์ของอิโมจิคืออะไร” โดย Robinson Meyer เผยแพร่โดย The Atlantic เมื่อวันที่ 6 มกราคม 2559 กล่าวถึงประเด็นนี้อย่างตรงประเด็น ผู้เขียนเปลี่ยนการใช้ทั้งสองรูปแบบ “อีโมจิ” และ “อิโมจิ” ที่ขัดแย้งกันล่าสุดแม้จะอยู่ในสิ่งพิมพ์ของประเทศเดียวกันก็ตาม:

ในภาษาอังกฤษเป็นลายลักษณ์อักษรในขณะนี้คำถามนี้มีความเห็นตรงกันเพียงเล็กน้อย สิ่งพิมพ์ระดับชาติไม่ได้ตัดสินในรูปแบบปกติ ตัวอย่างเช่นมหาสมุทรแอตแลนติกใช้ทั้งสองอย่าง (อีโมจิอิโมจิ) ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2015 และในเดือนตุลาคมปีเดียวใน The New York Times คุณจะพบ Vindu Goel ผู้รายงานด้านเทคโนโลยีกล่าวถึง “อีโมจิใหม่ 6 รายการ” ของ Facebook แม้ว่าจะผ่านไปสองสัปดาห์แล้วก็ตาม ต่อมา Austin Ramzy ให้รายละเอียดเกี่ยวกับ “การใช้อิโมจิแบบเสรีนิยม” ของรัฐมนตรีต่างประเทศออสเตรเลีย

คณะอนุกรรมการ Unicode Emoji ซึ่งตามที่เราจะเห็นคือกลุ่มที่รับผิดชอบอีโมจิในมาตรฐาน Unicode ใช้ “อิโมจิ” เป็นรูปพหูพจน์ รูปพหูพจน์นี้ปรากฏในข้อความของเอกสารที่อ้างถึงในบทความนี้ ตัวอย่างเช่นพิจารณาประโยคแรกของย่อหน้าแรกของหน้าแรกอย่างเป็นทางการของคณะอนุกรรมการ Emoji ที่ unicode.org

อิโมจิเป็นภาพ (สัญลักษณ์ภาพ) ที่มักจะนำเสนอในรูปแบบที่มีสีสันและใช้แบบอินไลน์ในข้อความ เป็นตัวแทนของสิ่งต่างๆเช่นใบหน้าสภาพอากาศยานพาหนะและอาคารอาหารและเครื่องดื่มสัตว์และพืชหรือไอคอนที่แสดงถึงอารมณ์ความรู้สึกหรือกิจกรรมต่างๆ
ฉันได้เลือก “อิโมจิ” แบบพหูพจน์เพื่อความสอดคล้องหากไม่มีอะไรอื่น ในเวลานี้คุณสามารถใช้รูปแบบใดก็ได้ที่คุณต้องการอย่างมั่นใจเว้นแต่องค์กรหรือบุคคลที่คุณเขียนให้มีความคิดเห็นที่ชัดเจนไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง คุณสามารถและควรศึกษาคำแนะนำเกี่ยวกับสไตล์ของคุณหากจำเป็น

เราจะเริ่มต้นที่จุดเริ่มต้น pgslot ด้วยองค์ประกอบพื้นฐานที่ไม่ใช่แค่อีโมจิหรือแม้แต่การสื่อสารแบบดิจิทัล แต่ยังรวมถึงภาษาเขียนทั้งหมด: อักขระและชุดอักขระ

ชุดอักขระ ภาพรวม

ตัวละคร คำจำกัดความตามพจนานุกรมสำหรับอักขระจะช่วยให้เราเริ่มต้น: “โดยทั่วไปแล้วอักขระมักเป็นสัญลักษณ์แทนตัวอักษรหรือตัวเลข”

ง่ายพอ แต่เช่นเดียวกับแนวคิดอื่น ๆ อีกมากมายเพื่อให้มีความหมายเราจำเป็นต้องพิจารณาบริบทที่กว้างขึ้นและนำไปปฏิบัติ ตัวละครในและของตัวเองยังไม่เพียงพอ ฉันสามารถวาดภาพด้วยดินสอบนกระดาษและเรียกมันว่าเป็นตัวอักษรได้อย่างถูกต้อง แต่นั่นจะไม่มีค่าเป็นพิเศษ ไม่เพียงแค่นั้น แต่เป็นการยากที่จะถ่ายทอดข้อมูลจำนวนมากที่มีประโยชน์โดยใช้อักขระตัวเดียว เราต้องการมากกว่านี้.

ชุดตัวละคร ชุดอักขระคือ “ชุดอักขระ” เมื่อขยายออกไปเล็กน้อยเราสามารถย้อนกลับไปพิจารณาคำอธิบายทั่วไปของชุด pg slot ที่แม่นยำกว่าเล็กน้อย แต่ยังคงมีอยู่: กลุ่มหรือคอลเลกชันของสิ่งต่างๆที่อยู่ด้วยกันมีลักษณะคล้ายกันหรือมักจะพบร่วมกัน

เนื่องจากเรากำลังจัดการกับเซตในบริบทของการคำนวณเราจึงสามารถทำได้แม่นยำขึ้นเล็กน้อย ในสาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ชุดหนึ่งคือชุดของค่าจำนวน จำกัด โดยไม่มีลำดับใด ๆ โดยมีเงื่อนไขเพิ่มเติมว่าจะไม่มีการซ้ำค่าใด ๆ คอลเลกชันนี้คืออะไร? ในทางเทคนิคคอลเลกชันคือการจัดกลุ่มของรายการจำนวนหนึ่งซึ่งอาจเป็นศูนย์ซึ่งมีความสำคัญร่วมกัน

ดังนั้นชุดอักขระจึงเป็นการจัดกลุ่มอักขระจำนวน จำกัด (เช่นคอลเลกชัน) โดยไม่เรียงลำดับเฉพาะเพื่อให้ไม่มีอักขระใดซ้ำกัน นั่นเป็นคำจำกัดความที่มั่นคงแม่นยำหากอวดรู้

World Wide Web Consortium (W3C) ซึ่งเป็นชุมชนระหว่างประเทศขององค์กรสมาชิกที่ทำงานร่วมกันเพื่อพัฒนามาตรฐานสำหรับเว็บมีคำจำกัดความของตัวเองซึ่งอยู่ไม่ไกลจากทั่วไปที่เราเคยมาถึงด้วยตัวเราเอง

จาก “Character Encodings: Essential Concepts” ของ W3C: ชุดอักขระหรือละครประกอบด้วยชุดอักขระที่อาจใช้เพื่อจุดประสงค์เฉพาะไม่ว่าจะเป็นชุดอักขระที่ต้องใช้เพื่อรองรับภาษายุโรปตะวันตกในคอมพิวเตอร์หรือเด็กจีนจะเรียนที่โรงเรียนในชั้นประถมศึกษาปีที่ 3 (ไม่ต้องทำอะไรกับคอมพิวเตอร์)

ดังนั้นชุดอักขระตามอำเภอใจใด ๆ จึงถือได้ว่าเป็นชุดอักขระ อย่างไรก็ตามมีชุดอักขระมาตรฐานที่รู้จักกันดีซึ่งมีความสำคัญมากกว่าการจัดกลุ่มแบบสุ่มใด ๆ ที่เราอาจรวมเข้าด้วยกัน ชุดอักขระมาตรฐานชุดหนึ่งซึ่งเป็นชุดอักขระที่สำคัญที่สุดที่ใช้ในปัจจุบันอย่างไม่อาจเข้าใจได้คือ Unicode อีกครั้งอ้างถึง W3C:

Unicode เป็นชุดอักขระสากลนั่นคือมาตรฐานที่กำหนดอักขระทั้งหมดที่จำเป็นสำหรับการเขียนภาษาที่มีชีวิตส่วนใหญ่ที่ใช้ในคอมพิวเตอร์ในที่เดียว มันมีจุดมุ่งหมายที่จะเป็นและส่วนใหญ่แล้วคือชุดอักขระอื่น ๆ ทั้งหมดที่ได้รับการเข้ารหัส epicwin ข้อความในคอมพิวเตอร์หรือบนเว็บประกอบด้วยอักขระ อักขระแสดงตัวอักษรของตัวอักษรเครื่องหมายวรรคตอนหรือสัญลักษณ์อื่น ๆ

ชุดอักขระที่เข้ารหัส อิโมจิ

ย้อนกลับไปที่เอกสาร “Character Encodings: Essential Concepts” เดียวกัน W3C มีบางอย่างที่จะพูดเกี่ยวกับชุดอักขระที่เข้ารหัสด้วยเช่นกัน: ชุดอักขระที่เข้ารหัสคือชุดอักขระที่กำหนดหมายเลขเฉพาะให้กับอักขระแต่ละตัว หน่วยของชุดอักขระที่เข้ารหัสเรียกว่าจุดรหัส ค่าจุดรหัสแสดงถึงตำแหน่งของอักขระในชุดอักขระที่เข้ารหัส ตัวอย่างเช่นจุดรหัสสำหรับตัวอักษร ‘à’ ในชุดอักขระที่เข้ารหัส Unicode คือ 225 ในรูปทศนิยมหรือ E1 ในรูปแบบเลขฐานสิบหก (สังเกตว่าสัญกรณ์ฐานสิบหกมักใช้เพื่ออ้างถึงจุดรหัส … )

หมายเหตุ: มีข้อผิดพลาดที่น่าเสียดายในข้อความข้างต้น อักขระที่แสดงคือ “à” และตำแหน่งที่กำหนดสำหรับสัญลักษณ์นั้นในชุดอักขระที่เข้ารหัส Unicode คือ 225 ในรูปแบบฐานสิบหรือ E1 สัญกรณ์ฐานสิบหก แต่ 225 (ธ.ค. ) / E1 (ฐานสิบหก) คือตำแหน่งของ “á” ไม่ใช่ “à” ซึ่งพบที่ 224 (ธ.ค. ) / E0 (ฐานสิบหก) อ๊ะ! เหรอ? (อีโมจิใบหน้าที่ไม่ได้ใช้งาน)

นั่นไม่ใช่เรื่องยากเกินไปที่จะเข้าใจ ความสามารถในการอธิบายอักขระตัวใดตัวหนึ่งด้วยรหัสตัวเลขนั้นสะดวก แทนที่จะเขียน “อักษรสคริปต์ละติน” a “ด้วยเครื่องหมายกำกับเสียง” เราสามารถพูดได้ว่า \ xE0 สัญกรณ์ฐานสิบหกสำหรับตำแหน่งตัวเลขของสัญลักษณ์นั้น (“à”) ในชุดอักขระที่เข้ารหัสซึ่งเรียกว่า Unicode ข้อดีอื่น ๆ ของการจัดเรียงนี้เราสามารถค้นหาตัวละครนั้นได้โดยไม่ต้องรู้ว่า “อักษรละติน” a “พร้อมหลุมฝังศพที่กำกับเสียง” หมายถึงอะไร วิธีการอธิบายตัวละครด้วยภาษาธรรมชาติอาจเป็นเรื่องที่ไม่สบายใจสำหรับเรายิ่งกว่านั้นสำหรับคอมพิวเตอร์ซึ่งทั้งคู่สามารถค้นหาข้อมูลอ้างอิงที่เป็นตัวเลขได้ดีกว่าที่เป็นอยู่และแย่กว่ามากในการทำความเข้าใจคำอธิบายภาษาธรรมชาติ

ดังนั้นชุดอักขระที่เข้ารหัสจึงเป็นเพียงวิธีการกำหนดรหัสตัวเลขให้กับอักขระทุกตัวในชุดเพื่อให้มีความสัมพันธ์แบบตัวต่อตัวระหว่างอักขระและรหัส ด้วยเหตุนี้จึงไม่เพียง แต่คำอธิบาย Unicode Consortium ของ Unicode Consortium จะเข้าใจได้ง่ายขึ้น แต่เราพร้อมที่จะจัดการกับการเข้ารหัส

อัพเดทล่าสุด : 17 เมษายน 2021 (ข้อมูลล่าสุดปี 2021)